Cách làm trà sữa trân châu đường đen
ZingTea
Thứ Ba,
24/05/2022
Ngoài cách làm trà sữa trân châu truyền thống thì loại trân châu đường đen cũng nằm trong Toplist những đồ uống bán chạy nhất. Cách làm trà sữa trân châu đường đen cũng khá đơn giản. Cụ thể như sau:
Cách làm trà sữa trân châu đường đen thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm:
- Đường đen Hàn Quốc: 50g
- Trà bí đao: 140ml
- Bột gạo tẻ: 20g
- Bột năng: 140g
- Bột cacao: 10g
- Trà túi lọc: 1 – 2 túi.
- Sữa ông thọ hoặc sữa bột
Dụng cụ:
- 1 bình to
- 1 bình lắc
- 1 cốc đựng
- 1 ống hút loại to
- 1 cái thìa
- 1 cái nồi nhỏ
- 1 bát tô sạch
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Tạo màu và trộn bột: Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột cacao, bột gạo, và đường đen với định lượng trên. Sau đó dùng nước sôi đổ vào bột khuấy đều, bạn cũng khuấy cho đến khi khó khuấy thì để nguội dùng tay nhào cho bột mềm, đều không dính tay.
- Bước 2: Nặn bột: Nặn bột thành từng viên trân châu nhỏ như hạt đậu, áo thêm lớp bột khô để chúng không dính lại với nhau.
Trộn bột và nặn bột trước khi luộc
- Bước 3: Luộc trân châu: Đun sôi nước rồi đổ trân châu vào khuấy đều trong 15 phút cho trân châu nổi lên là chín hẳn. Sau đó vớt trân châu ra để nguội.
- Bước 4: Làm siro đường đen: Đun sôi 250g đường đen và 140ml trà bí đao rồi hạ nhỏ lửa lại chờ nước đường hơi keo lại rồi tắt lại. Sau đó đổ siro ra bát to để nguội.
- Bước 5: Thành phẩm trân châu đường đen: Đổ trân châu đã luộc xong vào bát siro, khuấy đều để hạt trân châu ngấm đều siro.
Trân châu được luộc rồi nấu với nước đường đen
- Bước 6: Cho trân châu vào cốc, tráng thêm một lớp siro lê thành cốc cho đẹp, đổ trà sữa vào, thêm chút đá và thưởng thức thành phẩm.