Cách bảo quản trân châu chưa luộc, trân châu khô
ZingTea
Thứ Ba,
24/05/2022
Đối với những loại trân châu khô chưa mang đi luộc thì cách bảo quản vô cùng đơn giản. Bạn có thể bảo quản theo những cách làm sau đây:
- Trân châu còn nguyên bọc, chưa từng sử dụng: Đối với những loại trân châu mới mua về như thế này, để bạn quản vô cùng đơn giản. Hãy lấy một túi bóng rồi bọc quanh túi trân châu khô chưa qua sử dụng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong. Cách này an toàn, nhanh và tránh mọt đục, trân châu bị mốc, hư,...
- Trân châu khô đã sử dụng một ít: Nếu trân châu đã sử dụng được 1 đến 2 bạn hãy dùng dây thun buộc kín miệng túi trân châu hoặc dùng kẹp ghim chặt, làm sao cho khí bên ngoài không vào được. Cuối cùng, hãy dùng một túi bóng để bọc bên ngoài bảo quản nơi khô ráo.
- Đối với những loại trân châu bạn tự làm ở nhà mà chưa luộc thì hãy cho vào một hộp nhựa, hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy thật kín. Sau đó mang bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Cách này sẽ giúp cho trân châu không bị hư, dùng được lâu hơn.
Nếu chẳng may, trâu châu bị mốc thì đừng tiếc mà rửa rồi sử dụng lại, hãy đem vứt bỏ ngay. Những đồ bị hư hỏng, mốc ẩm dùng vào sẽ nguy hiểm, hại sức khỏe.
Hướng dẫn bảo quản trân châu trong tủ lạnh đúng cách
Nếu bạn làm trân châu dư ra quá nhiều và muốn bảo quản trân châu trong tủ lạnh để dùng được lâu nhất có thể thì hãy tham khảo các bước làm sau:
Bước 1: Trân châu sau khi đem luộc chín bạn cứ để nguyên trong nồi, tắt bếp, đậy kín nắp và ủ trong vòng 30 phút.
Bước 2: Sau khi ủ xong, bạn vớt trân châu ra cho vào nước lạnh hoặc máng rửa sạch trân châu bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
Bước 3: Tiếp theo, hãy lấy một chiếc hộp, cho đường vào và trân châu vào ngâm đường khoảng 2-3 phú. Cuối cùng lấy trân châu đã ướp đường đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Nhiều người bảo quản trân châu trong tủ lạnh thường bị cứng. Lý do trân châu bị cứng có thể là luộc chưa lâu hoặc là sau khi nấu xong còn nóng mà bạn lại cho ngay vào tủ lạnh. Do đó, khi thực hiện các cách bảo quản trân châu trong tủ lạnh bạn cần phải lưu ý từng bước làm nhé.